Hughes phát triển thành công hệ thống truyền dữ liệu SATCOM

0 Nhật Hà
ANTĐ Hughes Network Systems, LLC (Hughes), nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ vệ tinh băng rộng, hôm 19-3 thông báo họ đã trình diễn thành công việc truyền dẫn dữ liệu và video băng thông rộng, trên các kênh liên kết SATCOM trên một loạt các loại máy bay dạng cánh quạt khác nhau.

Theo đó, một công nghệ dạng sóng tiên tiến được phát triển bởi Hughes, hệ thống Microsat, với khả năng đảm bảo thông tin cả trong khi di chuyển (COTM), đã không làm mất bất kỳ gói tin nào khi truyền và nhận, trong quá trình các cánh quạt vẫn đang hoạt động, trên cả hai băng tần vệ tinh Ka và Ku.

ảnh 1
Microsat kết nối SATCOM trên cả CH-47 Chinook hay V-22 Osprey

Các thử nghiệm được tiến hành trên một loạt các máy bay trực thăng quân sự và thương mại cả trong khi đang đậu và trong chuyến bay, bao gồm rất nhiều thao tác bay và lượn khác nhau. Trong tất cả các trường hợp, hệ thống Microsat của Hughes đều truyền thành công đoạn video với chuyển động đầy đủ (FMV) trong tầm nhìn thẳng thông qua cánh quạt đang quay trên cả hai dạng vệ tinh thông thường bao gồm dạng phủ sóng toàn cầu băng tần Ku và dạng phủ sóng toàn cầu hoặc phủ sóng điểm băng tần Ka. Hệ thống này hoạt động tốt với một loạt các dạng ăng-ten đặt trên máy bay thương mại hiện có, tạo điều kiện thuận lợi cho tích hợp với các dạng máy bay khác nhau của chính phủ, quân sự hay thương mại.

“Hughes tiếp tục đi đầu trong việc phát triển các giải pháp di động sáng tạo và hiệu quả về chi phí cho các ứng dụng quân sự và thương mại”, ông Rick Lober, Phó Chủ tịch và Tổng giám đốc của Bộ phận Hệ thống tình báo và quốc phòng của Hughes. “Công nghệ Microsat mới của chúng tôi là lý tưởng cho các nhiệm vụ C2 và ISR (C2 – chỉ huy và điều khiển; ISR – Tình báo, do thám, trinh sát) trong tất cả các môi trường, trên không trên biển và trên mặt đất, kết hợp thiết kế sáng chế dạng sóng đã được kiểm chứng cho một ứng dụng, và phổ biến cho tất cả các ứng dụng khác - không giống như các giải pháp ứng dụng đơn lẻ khác”.

Hệ thống Microsat cho các máy bay trực thăng được xây dựng trên nền tảng băng thông rộng vệ tinh tiên tiến HXcủa Hughes, đáp ứng tiêu chuẩn xử lý thông tin liên bang (FIPS) 140-2, với mã hóa mật Mức 2 và sử dụng công nghệ sáng chế chờ dạng sóng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top