HTS ngoan cố không rút vũ khí khỏi vùng đệm Idlib

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Syria mới đây đưa tin nói rằng, các phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã rút hết toàn bộ vũ khí hạng nặng của họ ra khỏi vùng đệm Idlib hôm 8-10, tuy nhiên, nhóm thánh chiến cực đoan chính hoạt động trải dài trên phần lớn lãnh thổ Idlib là Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy sẽ tuân thủ thỏa thuận mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra cho vùng đệm Idlib.

ảnh 1

Phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn rút hết vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng đệm Idlib

Theo nguồn tin quân sự của quân đội Syria, Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã rút tất cả vũ khí hạng nặng của họ khỏi khu vực phía bắc Hama của vùng đệm Idlib.

Trong số các vũ khí hạng nặng được rút vào hôm 8-10 có rất nhiều xe tăng của NLF được đặt gần tiền tuyến của quân đội Syria ở miền bắc Hama.

Trong khi các phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tôn trọng thỏa thuận vùng đệm Idlib, thì nhóm thánh chiến khác là HTS lại không tuân thủ. Chúng tiếp tục sử dụng vùng đệm Idlib để tấn công quân đội Syria và các đồng minh của họ ở Hama và Latakia.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17-9 đã đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt đối với chiến trường Idlib - thành trì lớn cuối cùng của phe nổi dậy ở Syria. Hai bên nhất trí thiết lập vùng đệm xung quanh Idlib và quân đội Syria sẽ không mở chiến dịch tổng tấn công vào tỉnh này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top