HTS không những không rời vùng đệm mà còn tập trận quân sự ở tây Idlib

1 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Nhóm khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) (trước đây là Al-Nusra Front) ngày 7-11 đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự ở vùng nông thôn phía tây Idlib, chưa đầy hai tuần sau các cuộc tập trận tương tự ở các vùng phía nam tỉnh này.

ảnh 1

HTS tiến hành tập trận quân sự ở tây Idlib, ngày 7-11-2018

HTS mới đây đã công bố các bức ảnh tập luyện quân sự được thực hiện bởi "lực lượng ưu tú" của chúng sử dụng vũ khí hạng nặng và nhẹ bao gồm xe tăng và súng máy.

Không rõ các cuộc tập trận của HTS diễn ra bên trong khu phi quân sự do Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thiết lập hay một nơi nào đó chưa được tiết lộ, song, theo các báo cáo chưa được xác nhận, các bức ảnh được chụp từ núi Zāwiya ở phía tây tỉnh Idlib.

HTS trước đó đã chính thức tuyên bố từ chối thỏa thuận Idlib mới được ký kết giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, và thề sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại quân đội Syria và các đồng minh của họ.

ảnh 2

HTS sử dụng xe tăng trong các cuộc tập trận

Bộ Ngoại giao Nga ngày 7-11 đã cáo buộc các phiến quân thánh chiến ở tây bắc Syria đang cố phá hủy thỏa thuận vùng đệm Idlib.

"Hiện vẫn còn các tay súng al- Nusra ở Idlib, những kẻ không ngừng nỗ lực phá hoại việc thực hiện bản ghi nhớ đã được nhất trí giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ", bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nói.

Trước đó, vào ngày 31-10-2018, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashinkov nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã không hoàn thành tất cả trách nhiệm của họ liên quan đến thỏa thuận Idlib được thành lập vào ngày 17-9 tại Sochi.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn văn vị

Đây là cách Thổ Nhĩ Kỳ đánh lừa Nga rất thành công

Cùng chuyên mục
Top