HTS bất ngờ phản công ở bắc Latatkia, 22 binh sĩ SAA thiệt mạng

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Nguồn tin quân đội Syria (SAA) ngày 11-7 cho biết, ít nhất 22 binh sĩ đã thiệt mạng trong một cuộc phản công bất ngờ của phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) ở bắc Latatkia.

ảnh 1

Binh sĩ SAA ở Latatkia

Theo thông báo của SAA, vào ngày 9-7, các tay súng thánh chiến HTS đã lợi dụng màn đêm để đột kích vào nhiều vị trí của quân chính phủ ở bắc Latatkia.

Cuộc phản công của phiến quân đã gây ra tổn thất nặng nề cho SAA ở dãy núi Turkmen.

Theo nguồn tin chiến trường, sau vài giờ chiến đấu, HTS đã chiếm được cao điểm 428 trên dãy núi Turkmen và thị trấn Atterah (bắc Latakia). Chúng đã sát hại 22 binh sĩ SAA, và khiến hàng chục binh lính khác bị thương.

Việc các nhóm phiến quân đẩy mạnh tấn công ở bắc Latakia có liên quan đến việc thời gian gầy đây có rất nhiều tay súng nước ngoài tập trung tại tỉnh này, hội quân với Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP).

Được biết, các nhóm phiến quân thánh chiến, đặc biệt là HTS và TIP tập trung rất nhiều ở vùng núi Turkestan và Kurd, thuộc tỉnh Latakia.

Giới quan sát cho rằng, SAA đang phải phân tán lực lượng trên quá nhiều mặt trận. Điều này dẫn đến việc quân chính phủ gặp muôn vàn khó khăn khi phải đối đầu với lối đánh du kích của phiến quân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top