HTS, Ahrar Al-Sham phát động hoạt động an ninh lớn nhằm tiêu diệt IS tại Idlib

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Các nhóm quân nổi dậy ở tỉnh Idlib đã phát động một chiến dịch an ninh quy mô lớn trong tuần này để xác định và tiêu diệt các "tế bào ngủ" thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

ảnh 1

HTS ở Idlib, Syria

Được dẫn dắt bởi Hay'at Tahrir Al-Sham và Harakat Ahrar Al-Sham, các phiến quân thánh chiến đã tấn công và chiếm được trung tâm chỉ huy và kiểm soát của nhóm khủng bố IS bên trong thành phố Idlib sáng ngày 17-10.

Các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập dẫn nguồn tin nói rằng các nhóm phiến quân đã bắt giữ hai tay súng IS, tiêu diệt 3 tên khác từ chối đầu hàng tại thành phố Idlib.

Ngoài ra, lực lượng an ninh HTS còn chiếm giữ một số lượng lớn vũ khí và chất nổ được cài đặt bên trong tòa nhà được sử dụng bởi các phần tử IS.

Trong khi đó, bên trong thị trấn Ariha, Ahrar Al-Sham đã tấn công nơi ẩn náu chính của IS nằm gần trạm điện.

Các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập khẳng định, các cuộc đụng độ dữ dội sẽ bùng nổ giữa IS và lực lượng an ninh của Ahrar Al-Sham, dẫn đến thương vong cho cả hai bên. Một số phiến quân IS đã từ chối đầu hàng và chọn cách tấn công liều chết.

Hoạt động an ninh quy mô lớn này ở tỉnh Idlib diễn ra trong tuần này được cho là nhằm đáp trả chuỗi vụ ám sát nhắm vào chỉ huy của HTS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top