Houthi phóng tên lửa tấn công liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Phiến quân Houthi ngày 29-7 tuyên bố, đã tiến hành hai cuộc tấn công tên lửa nhắm vào một căn cứ của liên minh quân sự các quốc gia Arab do Saudi Arabia dẫn đầu, gần biên giới Yemen.

ảnh 1

Houthi phóng tên lửa tấn công căn cứ tập trung của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu gần biên giới Yemen, ngày 29-7-2019

Theo truyền thông chính thức Houthi, tiểu đoàn tên lửa của họ đã bắn tên lửa đạn đạo Badr-F loại mới vào căn cứ tập trung quân của liên minh Saudi tại khu vực Al-Da Muffir thuộc vùng Asir, gần biên giới Yemen.

Tuy nhiên, lực lượng Houthi không nói rõ liệu tên lửa có bắn trúng mục tiêu hay không.

Trước đó cùng ngày, lực lượng Houthi cũng đã tiến hành một cuộc tấn công vào sân bay Abha của Saudi Arabia bằng máy bay không người lái Qassef-2k.

Người phát ngôn lực lượng Houthi, Yahya Sarea nói rằng, cuộc tấn công vào sân bay Abha đã được thực hiện để trả đũa các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu nhằm vào Yemen tối ngày 28-7.

Hiện Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Trong thời gian gần đây, phiến quân Houthi tăng cường tấn công Saudi Arabia bằng máy bay không người lái, tuy nhiên, lực lượng không quân Saudi Arabia đã đánh chặn thành công hầu hết các máy bay này.

Liên minh quân sự các quốc gia Arab - do Saudi Arabia đứng đầu - đã chiến đấu chống lại phiến quân Houthi ở Yemen trong hơn 4 năm qua, nhằm hỗ trợ chính phủ lưu vong được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top