Houthi phá hủy một số căn cứ Liên minh Ả Rập Saudi tại Yemen

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Lực lượng Houthi đang tiến sâu và giành nhiều thắng lợi ở khu vực phía nam Ả Rập Saudi trong ngày 18-2 vừa qua. Sau khi căn cứ tỉnh Jiza bị kiểm soát, Liên minh Ả Rập Saudi tiến hành không kích; tuy nhiên, lực lượng Houthi được cho rằng đã rút lui ngay sau đó.
ảnh 1

Sau khi căn cứ tỉnh Jiza bị kiểm soát, Liên minh Ả Rập Saudi tiến hành không kích; tuy nhiên, lực lượng Houthi được cho rằng đã rút lui 

Dưới sự dẫn dắt của các đơn vị mặt đất tỉnh Jizan, lực lượng Houthi phá hủy nhiều căn cứ của Liên minh Ả Rập Saudi trục phía đông khu vực Jahfan trong sáng ngày 18-2.

Sau cùng, Houthi đang tìm cách đánh bại Liên minh Ả Rập Saudi trong khu vực này và kiểm soát các căn cứ thuộc tỉnh Jizan.

Các phuơng tiện truyền thông chính thức của Houthi cho biết, lực lượng của phong trào này không chỉ mở rộng được căn cứ mà còn sát hại ít nhất 10 chiến binh Liên minh Ả Rập Saudi cùng 2 phuơng tiện kỹ thuật.

Houthi được cho rằng sẽ rút lui khỏi một số căn cứ sau khi Không quân Ả Rập bắt đầu không kích các khu vực bị chiếm đống ở khu vực Jahfan.

Cuộc tấn công của Houthi diễn ra chỉ vài giờ sau khi Ả Rập Saudi không kích nhắm vào căn cứ của lực lượng này tại hai tỉnh Saada và Hahaha, Yemen.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top