Houthi nã tên lửa đạn đạo Qasef-K2 vào sân bay Abha của Saudi Arabia?

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Các lực lượng Houthi ngày 16-6 đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa mới nhằm vào sân bay Abha của Saudi Arabia.

ảnh 1

Phiến quân Houthi nã tên lửa đạn đạo Qasef-K2 vào sân bay Abha của Saudi Arabia, ngày 16-6-2019

Theo cánh truyền thông của lực lượng Houthi ở Yemen, đơn vị tên lửa của Houthi ngày 16-6 đã bắn một tên lửa đạn đạo Qasef-K2 vào sân bay Abha của Saudi Arabia. Tuy nhiên, nguồn tin không đề cập đến thiệt hại mà sân bay này phải hứng chịu.

Các lực lượng Houthi chưa lên tiếng khẳng định đã tiến hành hoạt động quân sự trên. Liên minh quân sự quốc tế chống khủng bố do Saudi Arabia cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến cuộc tấn công mới nhất này.

Trước đó không lâu, một trong các quan chức của lực lượng Houthi cảnh báo rằng, họ sẽ mở rộng hoạt động bên trong lãnh thổ Saudi Arabia.

“Tên lửa của chúng tôi sẽ sớm nhắm vào thủ đô Saudi Arabia và một số cơ sở khác bên trong quốc gia vùng Vịnh này”, vị quan chức của lực lượng Houthi nói.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3-2015 nhằm hỗ trợ Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi sau khi phiến quân Houthi buộc ông phải lưu vong, và chiếm giữ nhiều khu vực phía bắc đất nước, bao gồm cả thủ đô Sanaa.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top