Hơn chục lính Ukraine thương vong trong vụ giao tranh mới nhất tại miền đông

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 30-5, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết, 3 binh lính nước này đã thiệt mạng và 8 lính khác bị thương trong các cuộc giao tranh mới nhất với lực lượng nổi dậy đòi độc lập ở miền đông trong vòng 24 giờ qua.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Lysenko khẳng định rằng, tất cả các đợt tấn công nhằm vào quân đội Ukraine khiến hơn chục binh lính thương vong đều xuất phát từ phía Donetsk và Mariupol.

Trong khi đó, cơ quan báo chí chiến dịch quân sự của chính quyền Kiev tại miền đông cho biết, lực lượng nổi dậy đã tấn công vào các vị trí của Ukraine tổng cộng 25 lần trong ngày qua bằng vũ khí hạng nặng, vốn bị cấm theo thỏa thuận ngừng bắn Minsk.

ảnh 1

Xe bọc thép của quân đội Ukraine tham chiến tại miền đông

Về phần mình, lực lượng nổi dậy đòi độc lập thân Nga đã đổ lỗi cho quân đội chính phủ Ukraine không tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn.

Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa tự trị Lugansk cho biết, các lực lượng chính phủ đã tấn công các vị trí của họ 11 lần trong ngày qua, trong khi hãng thông tấn DAN của lực lượng nổi dậy cáo buộc quân đội Ukraine đã bắn tổng số 230 quả đạn vào khu vực Donestk.

Tuy nhiên, lực lượng nổi dậy chưa bình luận gì về con số thương vong của họ.

Sau cuộc đảo chính lật đổ cựu Tổng thống Vikto Yanukovych, quân chính phủ và lực lượng nổi dậy ở miền đông đã bắt đầu giao tranh với nhau từ tháng 4-2014, khiến hơn 9.300 người thiệt mạng và khoảng 22.000 người khác bị thương.

Sau hơn 7 tháng tương đối yên tĩnh, tình hình tại khu vực bất ổn này đã gia tăng kể từ giữa tháng 5-2016, với việc cả hai bên đều tố cáo lẫn nhau gây căng thẳng và vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top