Hơn 7.000 phiến quân sẵn sàng xâm nhập Syria từ biên giới với Jordan

0 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTD.VN -Phương tiện truyền thông Ả Rập mới đây đã tiết lộ rằng, các sĩ quan tình báo nước này đã lên kế hoạch điều ít nhất 7.000 tay súng cực đoan đã được đào tạo, huấn luyện ở Jordan, đến Syria nhằm làm rối trí quân đội Syria trong cuộc chiến ở Aleppo.

ảnh 1

Hơn 7.000 phiến quân sẵn sàng xâm nhập Syria từ biên giới với Jordan

"Hơn 7.000 phiến quân đã được đào tạo trong một doanh trại quân đội ở Jordan, gần biên giới với tỉnh Dara'a của Syria, và bây giờ chúng đã sẵn sàng tham gia nhiều cuộc chiến khủng bố khác chống lại chính phủ và quân đội Syria", tờ al-Manar của Lebalon báo cáo.

"Có một số giảng viên và cố vấn quân sự của Anh và phương Tây có mặt ở trại này. Các sĩ quan phương Tây sẽ đồng hành cùng với các tay súng trong cuộc chiến chống lại chính phủ Syria", tờ báo cho biết thêm.

Nhiều nguồn khác cũng tiết lộ, các sĩ quan Mỹ đã tham gia đào tạo khủng bố ở Jordan để chiến đấu chống lại chính phủ Syria.

Các nhà phân tích chiến tranh tin rằng, động thái này là nhằm làm quẫn trí quân đội và các đồng minh trong cuộc chiến ở Aleppo, nơi quân đội ủng hộ chính phủ đã bắt đầu cuộc tấn công quy mô lớn quyết giành lại thành phố lớn thứ hai của đất nước từ những kẻ khủng bố.

Trong khi đó, vào sáng 13-8, các nhóm đối lập có vũ trang ở miền nam Syria khẳng định, hàng nghìn phiến quân đã sẵn sàng hòa giải với chính quyền Damascus.

“Một hội đồng cấp tỉnh trực thuộc các nhóm phiến quân trong một tuyên bố thừa nhận, 25.000 phần tử cực đoan đang tìm kiếm sự hòa giải với các lực lượng chính phủ Syria ở miền nam đất nước”, kênh truyền hình al-Mayadeen đưa tin hôm 13-8-2016.

Vào đầu tháng 8-2016, khoảng 1.000 phiến quân đã đầu hàng, hạ súng, và quay sang đấu tranh cho lực lượng quân đội Syria ở tỉnh Dara'a, trong bối cảnh các nhóm khủng bố liên tục đe dọa giết chết những kẻ đầu hàng chính phủ.

Trong những tuần gần đây, quân đội Syria đã triển khai, tăng cường thêm binh lính đến các tỉnh phía nam của đất nước ở biên giới với Jordan nhằm bảo vệ đất nước trước sự xâm lược có thể của quân đội Ả Rập Xê Út, FNA báo cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top