Hơn 5.000 lính đánh thuê Syria đang chiến đấu ở Libya

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) mới đây cho biết, hiện có tới 5.050 lính đánh thuê Syria đang tham gia cuộc chiến ở Lybia.

ảnh 1

Phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

“Một nhóm lính đánh thuê Syria khác, khoảng 300 người từ nhóm Hồi giáo Sultan Murad, Lữ đoàn Suqour al-Shamal và Đội quân Al-Sham được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn vừa đến Libya hôm 10-4 để giúp các lực lượng của Chính phủ Hiệp định quốc gia (GNA), có trụ sở tại Tripoli, chiến đấu với Quân đội Quốc gia Lybia (LNA), quyết giữ quyền kiểm soát các khu vực họ vừa giành được. Như vây, tính đến nay, có tới 5.050 lính đánh thuê Syria hiện đang tham gia chiến tranh Lybia”, SOHR khẳng định.

Ngoài ra, nguồn tin của SOHR còn cho biết, có gần 1.950 người khác đến Thổ Nhĩ Kỳ để trải qua các khóa đào tạo trước khi được điều đến Lybia.

Những lính đánh thuê Syria đầu tiên đã được đưa từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Lybia vào tháng 12 năm ngoái như một phần của sáng kiến mới của Ankara để giúp GNA chống lại lực lượng LNA.

Mặc dù lính đánh thuê Syria liên tục được tăng cường cho GNA, song lực lượng này vẫn thất bại trong việc ngăn chặn đà tiến của LNA. Trong vài tháng qua, LNA đã giành được quyền kiểm soát một lượng lớn lãnh thổ xung quanh Tripoli và Sirte.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top