Hơn 20 binh sĩ của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu thiệt mạng trong cuộc tấn công thất bại ở biên giới Yemen

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Một số lượng lớn binh sĩ của liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công mới của họ ở biên giới Yemen nhằm vào các vị trí của phiến quân Houthi tối ngày 27-1.

ảnh 1

Một tay súng của lực lượng Houthi

"Tối ngày 27-1, liên quân đã phát động một cuộc tấn công lớn vào các vị trí của chúng tôi trong khu vực Muraba Shaja thuộc tỉnh Najran. Tuy nhiên, binh sĩ của liên quân đã không thể phá vỡ các tuyến phòng thủ của Houthi mặc dù có sự hỗ trợ đắc lực từ trên không và nhiều vũ khí công nghệ tiên tiến", báo cáo của lực lượng Houthi cho biết.

Lực lượng Houthi còn khẳng định, họ đã giết chết hơn 20 tay súng của liên quân ở khu vực Muraba Shaja, trong đó có nhiều binh sĩ người Sudan. Ngoài ra, còn có hơn 30 tay súng chiến đấu khác của liên quân đã bị thương trong cuộc tấn công mạnh mẽ này.

Do tổn thất nặng nề, binh sĩ của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu buộc phải rút khỏi khu vực Muraba Shaja để tránh thêm thương vong, trong khi đó, các máy bay chiến đấu của liên quân bắt đầu dội bom dồn dập vào lực lượng Houthi dọc biên giới Yemen.

Liên quân hiện chưa lên tiếng xác nhận về báo cáo trên của Houthi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top