Hơn 100 tiêm kích F-35 chuẩn bị bao vây Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo hãng tin Yonhap, hơn 100 chiếc chiến đấu cơ F-35 chuẩn bị  được điều động vây quanh bán đảo Triều Tiên nhằm đối phó với mối đe dọa từ lực lượng hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Các máy bay F-35 hình thành phi đội chiến đấu số 34 của không quân Mỹ chuẩn bị được triển khai đến Iwakuni, Nhật Bản và căn cứ không quân Osan ở Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Ngoài ra, lực lượng F-35 hoạt động trong không phận Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ được tăng cường thêm sức mạnh khi Hàn Quốc hoàn thành thương vụ mua 40 chiến đấu cơ F-35. Theo dự kiến, lô máy bay này sẽ được chuyển tới Hàn Quốc vào năm 2021.

Trong khi đó, Nhật Bản cũng đã chấp thuận mua 42 chiếc F-35 từ nhà thầu quân sự Lockheed Martin của Mỹ.

ảnh 1

Tiêm kích F-35 sẽ sớm bao vây bán đảo Triều Tiên

Vào tháng 3 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ đã lần đầu tiên triển khai một phi đội F-35 đến Hàn Quốc, trong khi 8 chiếc F-35B với khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng, đã bắt đầu đồn trú lâu dài tại căn cứ Iwakuni của Nhật Bản.

F-35 là chương trình vũ khí tốn kém nhất trong kịch sử quân sự Mỹ với 400 tỉ USD đã được đầu tư và dự kiến 1.000 tỉ USD sẽ tiêu tốn trong suốt vòng đời sử dụng của mẫu máy bay này.

Việc Mỹ triển khai F-35 đến bán đảo Triều Tiên được cho là điều sớm muộn cũng sẽ đến do đây là một trong những điểm nóng quân sự căng thẳng nhất thế giới. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng khẳng định rằng, vấn đề hạt nhân và tên lửa Triều Tiên chính là thách thức an ninh lớn nhất trong nhiệm kì của ông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top