Hơn 10 tàu chiến Nga diễn tập chống ngầm quy mô lớn tại biển Barents

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 9-9, cơ quan báo chí Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết, hơn 10 chiếc tàu chiến thuộc hạm đội này đã tiến vào biển Barents để tiến hành các cuộc diễn tập chiến thuật, trong đó có các khoa mục thực binh hỏa lực phóng tên lửa và ngư lôi.

Trong một tuyên bố, cơ quan báo chí này cho rằng: “Trong vài ngày tới, các lực lượng thuộc Hạm đội phương Bắc, trong đó có tàu ngư lôi Đô đốc Ushakov, các tàu chống ngầm Severomorsk, Snezhnororsk và Yunga sẽ tiến hành các nhiệm vụ tác chiến chống ngầm, chống lại các "tàu chiến của đối phương". Các tàu này được sự yểm trợ của các máy bay và trực thăng chống ngầm từ lực lượng không quân hải quân của hạm đội”.

Phát ngôn viên Hạm đội phương Bắc Vadim Serga cho rằng, cuộc diễn tập sẽ được tiến hành đến cuối tuần này, trong đó tâm điểm sẽ là các khoa mục diễn tập phóng tên lửa và ngư lôi từ cả các tàu nổi và tàu ngầm tham gia diễn tập.

ảnh 1
Hơn 10 tàu chiến Nga diễn tập chống ngầm quy mô lớn tại biển Barents


Trong giai đoạn đầu của cuộc diễn tập, một nhóm các tàu quét mìn thuộc Đội tàu hỗn hợp Kolsk, trong đó có các tàu quét mìn Kotelnich, Polyarny và BT-111, đã đảm bảo an ninh cho các tàu ngầm hạt nhân và tàu ngầm diesel khi chúng tiến vào vùng biển này từ các căn cứ thường trực, ông cho biết.

Theo kịch bản của cuộc diễn tập, thủy thủ của các tàu ngầm tham gia diễn tập được giao nhiệm vụ bí mật triển khai tới các khu vực được xác định trước và tấn công một nhóm tàu nổi của đối phương.

Ngoài ra, cuộc diễn tập này còn có sự tham gia của các lực lượng phòng thủ ven bờ của Hạm đội phương Bắc. Tàu đổ bộ hạng nặng Alexander Ostrovsky sẽ đưa các đơn vị tên lửa điều khiển duyên hải cơ động tới bán đảo Sredny, thuộc khu vực phía bắc lục địa châu Âu của Nga, với nhiệm vụ “tiêu diệt” một nhóm hải quân của đối phương, phát ngôn viên Serga cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top