Hóa chất đã được chuyển đến Syria cho một cuộc tấn công "dàn dựng"?

0 Hoàng Tiến (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 28-8, các đơn vị phòng không của quân đội Syria hoàn toàn sẵn sàng chống trả lại bất kỳ cuộc tấn công nào của Mỹ vào các căn cứ quân sự trong lúc những kẻ khủng bố được cho là đang chuẩn bị dàn dựng một cuộc tấn công hoá học giả mạo tại Idlib để tạo cớ cho cuộc không kích của Mỹ. 

Trang web của hãng tin AMN cho biết, Hệ thống phòng không của Syria đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ để chống lại các cuộc tấn công từ các lực lượng Mỹ. Ngoài ra, sân bay Mezeh cũng trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Quân đội Syria đã di dời một số máy bay và trực thăng từ Hama đến các căn cứ khác, bao gồm Mezeh, al-Sha'ayrat, Kuweires và Lattakia, để tránh trở thành mục tiêu tấn công của Mỹ.

ảnh 1

Phòng không Syria đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công từ Mỹ

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ, Anh và Pháp tập trung lực lượng chuẩn bị cho một cuộc không kích vào Syria dưới cái cớ Damascus sử dụng vũ khí hoá học tấn công các mục tiêu phi quân sự.

Trong khi đó, trang mạng tiếng Arab của Sputnik trích dẫn các nguồn thông tin tiết lộ hôm thứ hai 27-8, tổ chức Mũ bảo hiểm trắng đã chuyển một lô hóa chất từ công ty sản xuất clo ở Atmah gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đến Bắc Hama.

Trang này cũng cho biết các lô hóa chất giấu trong 5 xe tải chở cát được chuyển từ Bắc Idlib đến Bắc Hama dưới sự giám sát an ninh chặt chẽ.

Theo các nguồn cung cấp cho Sputnik, một cuộc tấn công bằng hóa học giả mạo có thể do phong trào Tahrir al-Sham và Mũ bảo hiểm trắng thực hiện để mở đường cho cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top