Hezbollah tuyên bố sẽ ở lại Syria ngay cả khi Idlib được ổn định

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -AMN ngày 19-9 dẫn lời Tổng thư ký của Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah tuyên bố, lực lượng này sẽ ở lại Syria ngay cả khi Idlib được ổn định.

ảnh 1

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban Sayyed Hassan Nasrallah

"Chúng tôi sẽ ở lại đó (Syria) ngay cả sau khi tình hình ở Idlib được ổn định. Sự hiện diện của chúng tôi ở đó là rất cần thiết và được sự đồng ý của nhà lãnh đạo Syria. Chúng tôi chỉ rút khỏi Syria cho tới khi đất nước này được giải phóng và toàn vẹn lãnh thổ được khôi phục", Tổng thư ký của Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah tuyên bố trong bài phát biểu trước đám đông được phát trên truyền hình hôm 19-9.

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban sau đó đề cập đến người Kurd Syria, lực lượng mà ông kêu gọi rời bỏ Mỹ và đàm phán với chính phủ Syria.

"Lợi ích tốt nhất của người Kurd lúc này là đàm phán với lãnh đạo Syria. Các bạn hãy rời xa Mỹ vì Washington có thể bỏ rơi các bạn bất cứ lúc nào", ông Nasrallah  nói.

Kết thúc bài phát biểu của mình, lãnh đạo Hezbollah nhắc đến những cuộc tấn công mới nhất của Israel vào một số thành phố Syria hồi đầu tuần này.

"Các cuộc tấn công của Israel vào Syria là một phần của sự thất bại Israel-Mỹ-Saudi Arabia. Hành động này của Tel Aviv là không thể chấp nhận được, và cần phải dừng lại ngay", Tổng thư ký Hezbollah nhấn mạnh.

Hezbollah là phong trào vũ trang của người Hồi giáo dòng Shi'ite tại Liban được thành lập vào thập niên 1980, đã tham gia một số cuộc xung đột quân sự với Israel. Tổ chức này bị Mỹ, liên minh châu Âu, Israel cùng một số quốc gia Arab coi là tổ chức khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top