Hệ thống S-300 đến Syria chỉ là bước đệm cho kế hoạch tiếp theo của Nga

0 Trọng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Nga đã hoàn thành việc chuyển giao hệ thống S-300 đầu tiên cho Syria, bao gồm 49 đơn vị thành phần như radar, hệ thống thu thập mục tiêu,  trung tâm chỉ huy và 4 bệ phóng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trao đổi với báo giới.

ảnh 1

Hệ thống S-300 của Nga cung cấp cho Syria

Các hệ thống S-300 do Nga cung cấp cho Syria sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động phòng thủ quân sự cho Syria, ông Shoigu nói với tờ Sputnik.

"Thực sự, việc lắp đặt hệ thống tên lửa phòng không S-300 sẽ đưa đến một cấp độ phòng thủ mới, tôi muốn nhấn mạnh đến việc phòng thủ. Các bước tiếp theo sẽ được thực hiện ngay sau việc chuyển giao này", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Hôm 24/9, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã công bố các biện pháp tăng cường an ninh cho đội ngũ nhân viên quân sự Nga tại Syria để đối phó với việc một chiếc máy bay IL-20 của Nga bị bắn rơi tại Syria đêm 17/9, mà Nga đã đổ lỗi và chỉ trích Israel “chơi trò bẩn”.

Bộ trưởng lưu ý rằng: năm 2013, theo yêu cầu của Israel, Nga đã đình chỉ việc chuyển giao S-300 cho Syria, nhưng bây giờ tình hình đã thay đổi, và điều này không phải do lỗi của Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top