Hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của Israel chặn 25 quả đạn cối từ Dải Gaza

1 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Theo Reuters, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel đã đánh chặn một loạt đạn cối được bắn từ Dải Gaza hôm thứ ba 29-5 sau khi tiếng còi báo động vang lên ở miền nam Israel, cảnh báo cư dân tìm nơi trú ẩn.

ảnh 1

Sân trường mẫu giáo bị hư hại bởi đạn cối bắn từ Dải Gaza ngày 29-5

Tuy nhiên, một số quả đạn cối đã rơi sang lãnh thổ Israel, một trong số đó rơi vào sân trường mầm non tại khi nông thôn Kibbutz khu vực biên giới Israel-Gaza.

"Loạt 25 quả đạn cối đã được bắn nhằm vào một số địa điểm trên lãnh thổ Israel. Phần lớn số đạn này đã bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đánh chặn", quân đội Israel nêu rõ trong một tuyên bố.

Với tỉ lệ đánh chặn thành công đạn pháo, tên lửa được cho là lên đến gần 90%, các nhà sản xuất vũ khí của Israel ca ngợi "Vòm Sắt" là hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn đáng tin cậy nhất thế giới.

Vòm Sắt là cấu phần chống tên lửa tầm ngắn của hệ thống phòng thủ chống tên lửa gồm ba tầng của Israel. 

ảnh 2

Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel 

Mỗi hệ thống có bộ phận điều khiển phóng và 3 dàn phóng với 20 tên lửa Tamir mỗi dàn. Các hệ thống này đều có thể di chuyển cơ động và chỉ mất vài giờ có thể tác chiến ở điểm mới theo lệnh từ bộ tư lệnh quân đội Israel. Hệ thống tên lửa phòng thủ là sản phẩm của công ty Rafael, Israel.

Hôm 27-5, xe tăng Israel khai hỏa tại Dải Gaza làm 2 người Palestine thiệt mạng khi cố gắng vượt qua hàng rào biên giới giữa Dải Gaza và lãnh thổ Israel.

Sự việc này diễn ra sau nhiều tuần người Palestine biểu tình hàng loạt của dọc theo biên giới. Israel luôn cho rằng các cuộc biểu tình này nhằm che đậy cho những nỗ lực xâm nhập vào hàng rào biên giới.

bình luận(1 bình luận)

20x20Minhnguyen

Cách đánh khống chế phòng thủ vòm sắt không khó. Chỉ cần bắn cấp tập hàng trăm quả đạn pháo cối, pháo phản lực kèm tên lửa tạo sự quá tải hệ thống phòng thủ, đối phương sẽ tiêu diệt được hệ thống rađa và hệ thống tên lửa phòng thủ của Isreal. Bởi gì nó tự động nên số lượng đạn có hạn không thể nào giải quyết một lúc hàng nghìn quả đạn các lọai. Lúc đó hệ thống vòm sắt sẽ bị rối loạn không thể xử lý được, chúng sẽ bị tiêu diệt bởi tên lửa đối phương.

Cùng chuyên mục
Top