Hệ thống PAC-3 Nhật Bản sẵn sàng đối phó với những đe dọa từ Triều Tiên

0 Hoàng Nguyễn (Theo Daily Star)
ANTD.VN -Hệ thống phòng thủ tên lửa không đối đất PAC-3 của Nhật Bản đã sẵn sàng trong trạng thái chiến đấu, chống lại những đe dọa từ Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng mới đây lại bắn một tên lửa về phía biển Nhật Bản.

ảnh 1

Hệ thống PAC-3 Nhật Bản sẵn sàng đối phó với những đe dọa từ Triều Tiên

Sáng ngày 5-4, Triều Tiên đã bắn một tên lửa về phía biển Nhật Bản, trong một nỗ lực được cho là tiếp tục cuộc tìm kiếm, phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng tấn công Mỹ.

Các nhà chức trách Nhật Bản ngay sau đó đã lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa mới nhất này là "sự khiêu khích lặp đi lặp lại" từ Triều Tiên.

"Chúng tôi hoàn toàn không thể tha thứ trước những khiêu khích lặp đi lặp lại của Triều Tiên. Tokyo phản đối mạnh mẽ hành động này của Bình Nhưỡng", Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định, Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục có những hành động khiêu khích, sau vụ phóng tên lửa đạn đạo nói trên.

Hàn Quốc cũng đã lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, gọi đây là hành động thách thức các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo nguồn tin, các lực lượng phòng thủ Tokyo đang chuẩn bị cho các đơn vị pháo tên lửa sẵn sàng chiến đấu, trước những lo ngại về các cuộc tấn công tiếp theo từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Các bức ảnh từ thủ đô Tokyo của Nhật Bản ngày 5-4 cho thấy, một hệ thống phòng thủ tên lửa không đối đất PAC-3 đã trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Quân đội Nhật Bản vẫn được đặt trong tình trạng báo động, và Tokyo đang xem xét một "cuộc tấn công phủ đầu" chống lại Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top