Hệ thống Aegis 4.0 của Mỹ liên tiếp hạ gục tên lửa đạn đạo

3 Đức Vinh (Theo Đông Phương)
ANTĐ Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tuyên bố, hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên chiến hạm Mỹ, lại một lần nữa chứng minh tính hiệu quả, khi đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo.

Ngày 4-10 vừa qua, Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống chiến đấu Aegis, sử dụng tên lửa đánh chặn SM-3 trên tuần dương hạm CG-70 Lake Erie. Trong cuộc thử nghiệm diễn ra vào lúc 1h33 ngày 4-10 trên biển Thái Bình Dương, một quả tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng đi từ bãi thử nghiệm tên lửa Thái Bỉnh Dương đặt ở Kauai - Hawaii, đã bị tuần dương hạm này đã bắn hạ.

Ngay sau khi quả tên lửa đạn đạo tầm trung này được phóng lên và bay theo hướng tây bắc vào biển Thái Bình Dương, radar phòng thủ tên lửa trên tuần dương hạm CG-70 Lake Erie đã lập tức phát hiện và theo dõi hành trình của nó, hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên chiếc CG-70 lập tức phóng 1 quả tên lửa đánh chặn SM-3 tiêu diệt gọn mục tiêu.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, lần thử nghiệm này Mỹ đã sử dụng hệ thống Aegis thế hệ mới 4.0, đây cũng là lần thử nghiệm thành công thứ 5 liên tiếp của phiên bản này. Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis là bộ phận phóng từ trên biển trong tổng thể hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, chuyên đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm gần và tầm trung. Từ năm 2002 đến nay, các hệ thống này đã thử nghiệm 34 lần đạt tỷ lệ thành công rất cao là 28/34.

ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis 4.0 trên tuần dương hạm CG-70 Lake Erie đã liên tiếp thử nghiệm thành công 2 vụ đánh chặn tên lửa đạn đạo


Tháng 9 vừa qua, Mỹ cũng đã thử nghiệm thành công 2 vụ đánh chặn tên lửa đạn đạo, trong đó 1 vụ thử nghiệm hệ thống Aegis trên khu trục hạm DDG-73 USS Decatur vào ngày 10-09, liên thủ đánh chặn với hệ thống phòng thủ tên lửa khu vực tầm cao, giai đoạn cuối là THAAD. Trong vụ thử nghiệm này, cả 2 hệ thống trên biển và trên đất liền đã đánh chặn thành công 2 quả tên lửa đạn đạo tầm trung, chứng minh sự hiệu quả của hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng, nhiều lớp của Mỹ.

Vụ thử nghiệm thứ 2 cũng được thực hiện trên tuần dương hạm CG-70 Lake Erie diễn ra vào ngày 18-09 vừa qua. Tuần dương hạm này đã phóng 2 quả tên lửa SM-3 trong tình huống không biết trước về thời gian và phương vị tấn công của mục tiêu cần đánh chặn. Đây là một cuộc thử nghiệm giống hệt như tình huống thực tế, có độ khó rất cao nhưng một lần nữa, hệ thống Aegis của Mỹ lại chứng minh hiệu quả khi bắn hạ một tên lửa đạn đạo tầm ngắn kiểu phân ly.

bình luận(3 bình luận)

20x20nguyễn ngọc phương

Thằng tàu nổ to, giờ đến Nga cũng nổ vang trời, dậy đất. Cái gì cũng muốn nhất và hơn thiên hạ. Ví như Su35, cũng nổ là nhất, hơn F22 của Mỹ. Thế mà F22, ai cũng muốn mua, Mỹ chẳng bán. Su35 hả? Đem gạ gẩm, mời chào khắp thiên hạ, chẳng ai quan tâm ngoài thằng tàu (đâu ai thèm bán vũ khí cho thằng ăn cắp). Gấu cũng biết nổ nhỉ?

20x20Hoang

Tên lửa của Mỷ thì đả thử lửa qua biết bao cuộc chiến kể từ chiến tranh vùng vịnh lần 1 và đả chứng minh cho thế giới thấy uy lực cũng như độ chính xác của nó trong khi đo' vủ khí Liên Xô đả qua cuộc đụng độ nào chưa ngoài những khẩu AK được trang bi trong hang ngũ quân khủng bố và trong các đội quân nổi dậy trên thế giới , thùng rổng thì luôn kêu kêu to là vậy lúc nào cũng đòi hơn Mỷ , chi phí quốc phòng có mấy chục tỷ mà đòi sánh ngang với Mỷ chi phí quốc phòng gần 600 tỷ 1 năm

20x20ly kỳ

được biết thì tổng thong putin cung muốn NGA có được hệ thống này giống mỹ.

Cùng chuyên mục
Top