Hé lộ thời gian tên lửa S-500 gia nhập quân đội Nga

0 Đặng Vũ (Theo Janes)
ANTD.VN - Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-500 vừa được trưng bày trong một sự kiện kín thuộc triển lãm quân sự Army-2017 đang diễn ra tại Nga. Hệ thống này đang trải qua quá trình thử nghiệm và có thể được đưa vào sử dụng trong năm 2020.  

Phát biểu tại sự kiện triển lãm Army 2017, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yury Borisov cho biết, hệ thống tên lửa phòng không S-500 đang thử nghiệm theo đúng kế hoạch đề ra và nó có thể được bàn giao cho quân đội Nga vào năm 2020.

S-500 Prometey được coi là nhân tố chính trong mạng lưới phòng không đa lớp ở Nga. Bộ Quốc phòng Nga không đưa ra thông tin chính thức về S-500 nhưng nhiều khả năng, nó có thể đánh chặn một loạt các mục tiêu không gian vũ trụ.

ảnh 1

S-500 sẽ đóng vai trò là hệ thống đánh chặn tầm cao nhất của Nga

Theo mạng thông tin quân sự Zvezda, S-500 sẽ phân tích thông tin thu thập được từ vệ tinh cảnh báo sớm hoặc radar tầm siêu xa như Voronezh, từ đó chọn mục tiêu quan trọng nhất và bắn hạ nó từ khoảng cách xa.

Các chuyên gia quân sự dự đoán, S-500 có thể đánh chặn 10 tên lửa đạn đạo cùng lúc trong vòng bán kính 600km và ở độ cao 200km. Nó cũng có tầm theo dõi của radar lớn hơn so với radar của S-400. Hệ thống này tiêu diệt được các mục tiêu cỡ nhỏ, tên lửa hành trình, máy bay, trực thăng, máy bay không người lái hoặc thậm chí là các vệ tinh ở khoảng cách gần. 

Chuyên gia quân sự Sebastien Roblin từng nhận định rằng, hệ thống phòng không S-500 của Nga không chỉ tập trung mở rộng tầm cao và tầm xa đánh chặn mà nó còn xuất sắc hơn trong việc chống lại các máy bay tàng hình. Bên cạnh đó, cũng có dấu hiệu cho thấy, hệ thống này được thiết kế để cơ động hơn và khó bị gây nhiễu tín hiệu điện tử. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top