Hé lộ loại xe bọc thép thế hệ mới của lính dù Nga

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, xe bọc thép Typhoon-VDV mới của lực lượng lính dù nước này sẽ được trang bị nhiều vũ khí hiện đại và cải thiện lớp giáp bảo vệ. 

Typhoon-VDV được xây dựng dựa trên khung gầm xe bọc thép Typhoon 6x6 nhưng được tối ưu hóa hệ thống dẫn động để sử dụng dễ dàng hơn trên các điều kiện địa hình khác nhau. 

“Trong một vài năm qua, bộ chỉ huy lực lượng đổ bộ đường không đã phối hợp với nhiều công ty quốc phòng nhằm phát triển ra loại xe bọc thép đặc dụng cho lính dù dựa trên một khung gầm sẵn có, đồng thời trang bị vũ khí chiến đấu hiện đại hơn”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho hay. 

ảnh 1

Typhoon-VDV sẽ là một phương tiện chiến đấu cơ động và trang bị nhiều vũ khí mới

Đại tá Nikolai Anokhin, trưởng phòng hậu cần của lực lượng lính dù Nga, nói rằng: Từ thực tế chiến đấu, binh lính hiện nay cần được bảo vệ tốt hơn trước các loại vũ khí thế hệ mới. 

Typhoon-VDV hiện đang thử nghiệm và sẽ sản xuất đại trà vào năm 2019. Nó sẽ gia nhập dòng xe bọc thép Typhoon hiện đang bao gồm Typhoon-K và Typhoon-U.

Typhoon-K và Typhoon-U đều đang có khả năng chở theo vài tấn hàng hóa hoặc 16 binh lính trang bị đầy đủ vũ trang, có thể vượt qua địa hình hiểm trở, ở đường bằng phẳng tốc độ tối đa lên tới 100km/h. Lớp thép của nó đủ chống được đạn cỡ lớn của súng tiểu liên và bảo vệ tổ lái bên trong khỏi sức công phá của 8kg thuốc nổ TNT. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top