Hé lộ hình ảnh Mỹ sơn F-16C thành Su-57 của Nga

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Phi đội 64 của không quân Mỹ tại căn cứ không quân Nellis vừa công bố hình ảnh tiêm kích F-16C Fighting Falcon đầu tiên trong màu sơn ngụy trang giống tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga.

“Kẻ thù mới đã đến. Bóng ma ở đây. Hãy biết sợ hãi”, căn cứ không quân Nellis viết trên trang Facebook cá nhân.

Mẫu máy bay đóng vai trò đối thủ này được thiết kế để mô phỏng thực tế nhất các cuộc không chiến chống lại các kẻ thù tiềm tàng, bao gồm mô phỏng chiến thuật, quy trình hoạt động và khả năng chống tên lửa phòng không.

ảnh 1

Chiếc F-16C được sơn màu giống với tiêm kích Su-57

Tuy nhiên, việc đóng giả Su-57 sẽ chỉ mang ý nghĩa tương đối do loại tiêm kích của Nga được thiết kế để tàng hình trước radar trong khi F-16C Fighting Falcon là tiêm kích thế hệ 4 nên chưa có được khả năng này.

Mỹ hiện có hai đơn vị tiêm kích chuyên đóng vai địch gồm phi đội số 18 và 64. Sơn tiêm kích giống màu của các đối thủ tiềm tàng như Nga, Trung Quốc và Iran không phải là điều lạ lùng đối với không quân Mỹ. Kể từ thời Chiến tranh lạnh, lực lượng này đã cố gắng tạo ra những loại khí tài giống vũ khí của đối thủ nhiều nhất có thể ở khắp các căn cứ tại bang Alaska, Nevada, Virginia và Florida.

Vào hồi tháng 5, blogger chuyên viết về quân sự Ivan O'Gilvi cũng đăng tải bức ảnh chụp vệ tinh cho thấy một hệ thống phòng không S-300 của Nga dường như đã xuất hiện tại bãi thử nghiệm vũ khí ở Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top