Hàng trăm lính Syria được triển khai đến căn cứ quân sự Deir Ezzor

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Ngày 17-4, hàng trăm binh lính Syria đã được triển khai đến căn cứ quân sự Deir Ezzor, để tăng cường sức mạnh cho các đơn vị ở đây, và đối phó với các cuộc tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

ảnh 1

Thiếu tướng Issam Zahraddine (giữa) cùng với hai nhà báo Nga, tại căn cứ quân sự Deir Ezzor.

Theo một nguồn tin quân sự, vào ngày 17-4, các trận chiến mới đã xảy ra ở Deir Ezzor, khi các phần tử IS đã tổ chức một cuộc tấn công quyết giành quyền kiểm soát sân bay chiến lược của thành phố. Tuy nhiên, hoạt động của chúng đã bị thất bại. Ít nhất 14 tay súng cực đoan đã bị tiêu diệt, nhiều tên IS khác bị thương. Ngoài ra, 2 xe kỹ thuật của nhóm khủng bố đã bị quân đội Syria (SAA) phá hủy.

Song, về phía SAA, cũng đã có nhiều binh sĩ bị thương trong trận chiến này. Các đơn vị mới đã kịp thời được điều đến đến sân bay bị cô lập, để tăng cường sức mạnh ở đây, và sẵn sàng thay thế những người lính bị thương, chiến đấu chống lại IS.

Trong khi đó, vào sáng ngày 17-4, các máy bay chở hàng của Nga đã thả hàng tấn hàng viện trợ nhân đạo xuống các khu dân cư ở thành phố Deir Ezzor, hiện do chính phủ kiểm soát.

Trước đó, nhiều báo cáo cho biết, một nhóm phóng viên Nga đã bị thương do trúng đạn pháo của IS nhằm vào căn cứ quân sự Deir Ezzor.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top