Hàng nghìn binh sĩ Syria được huấn luyện ở Latakia chuẩn bị cho cuộc tấn công gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Hàng nghìn binh sĩ từ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Thủy quân lục chiến Syria đang được huấn luyện tại tỉnh Latakia để chuẩn bị cho cuộc tấn công sắp tới dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, những người lính SAA đang hoàn thành một chế độ huấn luyện nghiêm ngặt, khắt khe ở vùng núi phía đông tỉnh Latakia, trước khi họ lên đường đến các vùng Jabal Al-Akrad và Jabal Al-Turkmen, để làm nhiệm vụ quét sạch phiến quân khỏi khu vực biên giới Latakia-Thổ Nhĩ Kỳ.

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tấn công sẽ tập trung vào việc quét sạch phiến quân khỏi khu vực biên giới Latakia-Thổ Nhĩ Kỳ, nơi hiện có một phần đang được kiểm soát bởi nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Quân đội Syria Tự do (FSA).

Giai đoạn thứ hai của cuộc tấn công sẽ được tiến hành ở đồng bằng Al-Ghaab, và được thực hiện cho đến khi quân đội Syria tiến đến được trục phía nam Jisr Al-Shughour.

Ngay khi binh sĩ quân chính phủ đến được Jisr Al-Shughour, họ sẽ dồn sức nỗ lực quyết chiếm được thành phố quan trọng này, và sẽ quét sạch phiến quân tại các điểm biên giới trong khu vực ở phía tây tỉnh Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top