Hàn Quốc xem xét 'thay đổi' chính sách với Triều Tiên nhưng không dừng tập trận chung Mỹ-Hàn

0 Thành Hiệp (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định Hàn Quốc sẽ phải linh hoạt khi 'thay đổi' áp lực quân sự đối với Triều Tiên nếu nước này thực sự sẵn sàng phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Hàn Quốc sẽ xem xét lại hình thức tập trận chung với Mỹ.
ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham dự cuộc họp song phương với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Xanh tổng thống tại Seoul, Hàn Quốc (14/6/2018)

Sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ ý định ngừng các cuộc tập trận liên quân Mỹ - Hàn Quốc.

Tuy nhiên trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Pompeo, ông Moon Jae-in đề cập đến việc cải thiện mối quan hệ liên Triều và khẳng định: “Nếu Triều Tiên sẵn sàng thực hiện các bước phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và tham gia đối thoại với Hàn Quốc và Mỹ để giải quyết tình trạng thù địch, Hàn Quốc sẽ điều chỉnh chính sách tạo áp lực quân sự lên Triều Tiên để phù hợp với tinh thần của Tuyên bố Panmunjom”.

Ông Moon cho biết Hàn Quốc sẽ xem xét lại vị thế của Hàn Quốc trong các cuộc tập trận quân sự chung với Hoa Kỳ và yêu cầu các cơ quan có liên quan của Hàn Quốc hợp tác với Hoa Kỳ về vấn đề này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top