Hàn Quốc: Triều Tiên sắp hoàn thành đóng tàu ngầm phóng tên lửa đạn đạo

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 4-5-2016, quân đội Hàn Quốc đã công bố các bức ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đã hoàn thành xây dựng một xưởng đóng tàu đặc biệt để đóng một lớp tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa đạn đạo.

Các nhà phân tích cho rằng, việc Triều Tiên sở hữu tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa đạn đạo, nếu đúng, sẽ cho phép nước này có thể tiến hành nhanh chóng một vụ tấn công hạt nhân thảm khốc nhằm vào Hàn Quốc và thậm chí là lục địa nước Mỹ.

Cùng ngày, Viện nghiên cứu Mỹ-Hàn tại Trường Đại học Johns Hopkins đã bày tỏ quan ngại về việc Triều Tiên đã “đạt được tiến bộ” trong việc thực hiện tham vọng mang tính quân phiệt của họ.
ảnh 1Một vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên

Diễn biến này diễn ra đúng 10 ngày sau khi Triều Tiên phóng thử thất bại một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm ở Biển Nhật Bản từ một tàu ngầm lớp Gorae. Trong vụ thử này, quả tên lửa chỉ bay được 19 dặm trước khi lao xuống biển.

Trước đó, các nhà phân tích quốc phòng dự đoán rằng, tàu ngầm phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên khó có thể được biên chế hoạt động đầy đủ trước năm 2020, nhưng những công bố hôm 4-5 có thể rút ngắn thời gian này.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-Koo đã cảnh báo các nhà lập pháp nước này rằng: “Tôi cho là không còn nhiều thời gian để chúng ta chuẩn bị phương tiện đối phó với mối đe dọa tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top