Hàn Quốc tăng cường triển khai tên lửa Hyunmoo chống Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Hãng tin Yonhap cho biết, Seoul sẽ tăng cường số lượng các tên lửa Hyunmoo nhằm chống lại những mối đe dọa từ tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

“Để có thể chống lại được mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên, Hàn Quốc cần nhiều tên lửa đạn đạo hơn trong kho vũ khí của mình”, Yonhap trích lời một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

ảnh 1

Tên lửa Hyunmoo sẽ có phiên bản mới, nâng tầm bắn lên 800km

Tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hyunmoo phiên bản 2A và 2B có tầm bắn lần lượt là 300km và 500km, tức là ngắn hơn những vũ khí cùng loại của Triều Tiên nhưng lại được cho là có độ chính xác cao hơn.

Hyunmoo xuất hiện từ năm 1979 đến nay, nặng hơn 2 tấn, có thể mang được đầu nổ thông thường hoặc hạt nhân và đạt vận tốc Mach 3,65. Hàn Quốc cho biết, họ đang phát triển một phiên bản mới của Hyunmoo với tầm bắn lên tới 800km, tức là đủ sức vươn đến bất kì mục tiêu nào ở Triều Tiên.

Vào hồi tháng 7, Mỹ và Hàn Quốc cũng tạo đột phá mới trong các biện pháp nhằm chống lại mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên, đó là quyết định triển khai hệ thống tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD) ở vùng Seongju. Dự kiến quá trình triển khai sẽ hoàn thành vào năm 2017 với một radar tầm xa và 6 tổ hợp bệ phóng tên lửa đặt trên các xe tải cơ động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top