Hàn Quốc sắp tiếp nhận tiêm kích F-35A đầu tiên

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Theo tờ Korea Times, Hàn Quốc chuẩn bị nhận được 2 tiêm kích tàng hình F-35A đầu tiên từ Mỹ vào tháng 3 tới.

“Hai tiêm kích F-35A trong tổng số 10 chiếc được đặt hàng sẽ sớm có mặt tại Hàn Quốc vào cuối tháng 3. Chúng sẽ được triển khai trong thời gian tháng 4 hoặc 5”, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

 Theo nguồn tin này, Hàn Quốc sẽ nhận được 2 chiếc máy bay mỗi tháng cho đến khi có đủ 10 chiếc vào cuối năm nay. Không quân sẽ hoàn thành việc triển khai trong thời gian này.

Nhân sự Hàn Quốc đã bắt đầu bay thử các tiêm kích F-35A của họ tại căn cứ không quân Luke của Mỹ từ cuối năm 2018. Mỗi chiếc F-35 mà Hàn Quốc mua có giá bán khoản 112 triệu USD.

ảnh 1

Hàn Quốc là nước châu Á thứ 2 sau Nhật Bản sở hữu F-35A

Giới chức quốc phòng nước này từng khẳng định việc sở hữu tiêm kích F-35A là một dấu mốc quan trọng trong khả năng sẵn sàng chiến đấu của Hàn Quốc.

Bổ sung vào phi đội F-15K và F-16, F-35A được trông chờ có thể đóng vai trò quan trọng trong không quân Hàn Quốc.

Chiếc F-35A đầu tiên của Hàn Quốc đã xuất hiện lần đầu trước công chúng vào năm 2018 tại Mỹ. Hàn Quốc và Mỹ đã cùng tổ chức buổi kỉ niệm cho sự kiện đặc biệt này tại nhà máy của Lockheed Martin ở Fort Worth, Texas. Từ cuối năm 2017, phi công Hàn Quốc đã bắt đầu quá trình huấn luyện ở Mỹ, trong khi lần tự bay đầu tiên diễn ra vào tháng 7-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top