Hàn Quốc phát triển tên lửa đầu có đạn nặng 2 tấn, Triều Tiên sẽ đáp trả?

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Seoul có ý định tạo ra loại tên lửa phá boong-ke uy lực mới với khả năng phá hủy được các cơ sở quân sự ngầm của Triều Tiên. Theo chuyến gia quân sự Vladimir Kozin, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến cán cân sức mạnh trong khu vực và dẫn đến một hành động đáp trả từ phía Triều Tiên. 

Hãng tin Korean Herald dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị tạo ra loại tên lửa đạn đạo đất đối đất mới có khả năng tấn công mọi khu vực ở Triều Tiên bằng một đầu đạn nổ nặng tới 2 tấn. 

Loại tên lửa này có tên là "Frankenmisssle", được thiết kế để phá hủy các cơ sở ngầm và đồn chỉ huy của Triều Tiên. Thông tin này đến chỉ ít ngày sau khi Washington và Seoul thống nhất hủy thỏa thuận hạn chế trọng tải đầu đạn của các tên lửa Hàn Quốc ở mức 500 kg. 

ảnh 1

Hàn Quốc muốn có nhiều tên lửa đối đất uy lực nhằm đối phó với Triều Tiên

Khi được hỏi về vấn đề này, giáo sự tại Học viện khoa học quân sự Nga, Vladimir Kozin cho biết, sự xuất hiện của tên lửa Frankenmissle sẽ dẫn đến một bước leo thang căng thẳng mới trong khu vực. 

“Tôi không hiểu sao lại chỉ phải hỏi ý kiến của riêng Mỹ trong vấn đề này. Hiệp ước quốc tế về kiểm soát công nghệ tên lửa mà Hàn Quốc và Mỹ đang tuân theo còn có 34 nước khác. Điều này đương nhiên sẽ mang lại tác động tiêu cực cho cán cân sức mạnh trong khu vực. Căng thẳng sẽ leo thang không chỉ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên mà còn là giữa Triều Tiên và Mỹ”, ông Kozin nhận định. 

Ngoài giới hạn trọng lượng đầu đạn, các tên lửa Hàn Quốc phát triển hiện nay cũng không được có tầm bắn vượt qua 800km, tuy nhiên, giới hạn này được cho là cũng sẽ sớm được thay đổi. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top