Hàn Quốc phát triển sơn tàng hình hấp thụ sóng radar

0 Đức Hùng (Theo Yonhap)
ANTĐ Hàn Quốc đang đẩy nhanh việc phát triển công nghệ tàng hình để bắt kịp với thế giới.

Ngày 25-10, Trung tâm Công nghệ Tàng hình thuộc Trường Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc cho biết, họ đã phát triển được loại sơn đặc biệt đầu tiên có thể hấp thụ sóng radar để ngụy trang cho các tàu chiến, máy bay chiến đấu và xe tăng để giúp chúng có thể tránh bị radar của đối phương phát hiện.

Viện nghiên cứu này đã công bố loại “sơn tàng hình” được thiết kế để tránh khả năng bị phát hiện này tại Triển lãm Công nghệ Quốc phòng và Hải quân Quốc tế tổ chức tại Busan, Hàn Quốc, từ ngày 22 đến 25-10 với sự tham dự của 1.590 công ty quốc phòng, đến từ 55 quốc gia trên thế giới.

Công nghệ tàng hình đã được xem là một trong những đặc điểm chính giúp tăng cường khả năng sống sót trong chiến đấu được nhiều nước trên thế giới nghiên cứu và phát triển.

ảnh 1
Mỹ hiện là nước dẫn đầu về công nghệ sơn tàng hình với F-22 và F-35 (Ảnh)


Ông Kim Yong-hwan, giám đốc Trung tâm Công nghệ Tàng hình cho biết loại sơn hấp thụ sóng radar do Hàn Quốc phát triển có thể được ứng dụng ở dạng phun để giúp nó trở nên nhẹ hơn, bền hơn và rẻ hơn so với các loại vật liệu hấp thụ sóng điện từ dạng tấm hợp kim như hiện nay.

Hiện công ty đóng tàu Daewoo của Hàn Quốc đang rất chú ý đến loại sơn tàng hình này để sử dụng cho những chiếc tàu khu trục mới nhất mà họ đang chế tạo, vì loại sơn dạng phun này rất dễ sử dụng trên bất cứ bề mặt nào.

Trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc đã đưa việc xây dựng công nghệ tàng hình vào chiến lược quốc phòng dài hạn của mình, ông Kim Yong-hwan cho biết, trung tâm này đã phát triển nhiều loại sơn tàng hình khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Hải quân và Không quân.

Theo ông Kim Yong-hwan, trong giai đoạn hiện nay Hàn Quốc cần phải đẩy nhanh việc phát triển công nghệ tàng hình để bắt kịp với thế giới, đồng thời cũng để đối phó với Triều Tiên khi nước này tuyên bố họ có sở hữu máy bay chiến đấu có khả năng hấp thụ sóng radar.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top