Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo binh sĩ Triều Tiên tìm người đào tẩu

0 Hoàng Cường (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Quân đội Hàn Quốc ngày 21-12 cho biết, đã bắn khoảng 20 phát đạn để cảnh cáo các binh sĩ Triều Tiên đang truy tìm một người đào tẩu sang Hàn Quốc qua Khu phi quân sự (DMZ).

ảnh 1

Khu phi quân sự (DMZ) chia tách Triều Tiên với Hàn Quốc

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), một binh sĩ Triều Tiên “cấp thấp” đã xuất hiện trước một đồn gác Hàn Quốc vào khoảng 8h4 sáng nay, khi sương mù dày đặc.

Sau đó, các lính biên phòng Triều Tiên tiếp cận đường phân định quân sự (MDL) dường như để tìm kiếm người đào tẩu, một quan chức JCS nói với các phóng viên.

Quân đội Hàn Quốc đã bắn khoảng 20 phát đạn vào lúc 9h30 để cảnh cáo các binh sĩ Triều Tiên.

Khoảng 40 phút sau, có tiếng súng vang lên ở phía Triều Tiên nhưng không có viên đạn nào vượt biên giới hai nước, quan chức này cho biết thêm.

Đây là binh sĩ Triều Tiên thứ tư đào tẩu sang Hàn Quốc trong năm nay.

Trong một thông báo khác, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, hai người Triều Tiên trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ đã đào tẩu sang Hàn Quốc vào ngày 20-12. “Trong lúc tuần tra, Hải quân phát hiện chiếc thuyền tại vùng biển cách quần đảo Dokdo khoảng 100km về phía bắc. Danh tính những người đào tẩu đang được điều tra”, một quan chức thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top