Hàn Quốc mua hơn 100 tên lửa đánh chặn chiến thuật của Mỹ

0 Đức Hùng (Theo Yonhap)
ANTĐ Ngày 27-10, các nguồn tin Hàn Quốc cho biết, nước này gần đây đã thông báo cho Mỹ về ý định mua hơn 100 tên lửa phòng thủ đạn đạo chiến thuật (ATBM) nhằm tăng cường khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa.

Theo nguồn tin, hợp đồng này đã được xác nhận bởi một báo cáo gần đây của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Lầu Năm Góc (DSCA) gửi Quốc hội Mỹ.

DSCA cho biết trong báo cáo rằng chính phủ Hàn Quốc đã bày tỏ ý định mua 112 tên lửa chống tên lửa đạn đạo chiến thuật, các thiết bị, bộ phận và hỗ trợ huấn luyện có liên quan, với giá trị ước tính 404 triệu USD.

Theo kế hoạch mua sắm này, sau khi được Quốc hội Mỹ phê chuẩn, nhà sản xuất vũ khí Raytheon của Mỹ sẽ cung cấp cho Hàn Quốc các mẫu “Tên lửa chiến thuật dẫn đường cải tiến”, một phiên bản nâng cấp của tên lửa Patriot PAC-2 đang được biên chế trong quân đội Hàn Quốc.

ảnh 1
Hệ thống tên lửa Patriot Hàn Quốc mua của Mỹ


Hàn Quốc hiện đang có kế hoạch mua thêm hàng trăm tên lửa phòng thủ đạn đạo chiến thuật để xây dựng hệ thống phòng không của riêng mình mang tên “Hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa Hàn Quốc” (KAMD).

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, trong kế hoạch 2014-2018 đã trình lên Quốc hội vào tháng 7 vừa qua rằng quân đội sẽ xây dựng KAMD và “Chuỗi hủy diệt” để đối phó với kho vũ khí tên lửa ngày càng có sức mạnh của Triều Tiên.

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ cho rằng, nếu kế hoạch mua sắm sắp tới này được thông qua, nó sẽ cải thiện đáng kể khả năng phòng thủ tên lửa của Hàn Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top