Hàn Quốc mua 14 trực thăng Chinook của Mỹ

0 Đức Hùng (Theo Defencenews)
ANTĐ Ngày 3-12, Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng thuộc Lầu Năm Góc đã thông báo với Quốc hội về kế hoạch bán cho Hàn Quốc 14 chiếc máy bay trực thăng vận tải Boeing CH-47D Chinook của Lục quân Mỹ đang sử dụng tại nước này.

Theo thỏa thuận trị giá 151 triệu USD này, được thực hiện theo Chương trình bán vũ khí cho nước ngoài (FMS) của Chính phủ Mỹ, số máy bay trực thăng trên sẽ được bán và chuyển giao cho Hàn Quốc ngay khi Lục quân Mỹ bắt đầu tiếp nhận mẫu máy bay trực thăng CH-47F mới sản xuất, dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 1 năm tới.

14 chiếc máy bay trực thăng vận tải CH-47D này hiện đang được quân đội Mỹ vận hành tại Hàn Quốc. Thỏa thuận này sẽ giúp Lục quân Mỹ tiết kiệm được 13,4 triệu USD tiền vận chuyển và tháo dỡ vũ khí trên máy bay.

ảnh 1
Máy bay trực thăng vận tải Boeing CH-47D Chinook


Ngoài 14 chiếc máy bay, thỏa thuận này còn bao gồm 5 động cơ T55-GA-714A dự phòng, cùng các trang thiết bị như đài vô tuyến điện, đèn tín hiệu, hệ thống dẫn đường và các thiết bị điện tử hàng không khác.

Thỏa thuận này sẽ cải thiện khả năng của Hàn Quốc đáp ứng các yêu cầu hiện tại và tương lai về vận chuyển quân, di tải y tế, thả dù, tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy…

Theo thông báo của Boeing, Lục quân Hàn Quốc hiện đang vận hành 23 chiếc trực thăng CH-47D/DLR, và Không quân đang vận hành 5 chiếc trực thăng HH-47D để thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn chiến đấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top