Hàn Quốc mua 112 tên lửa Patriot đối phó tên lửa Triều Tiên

0 Đức Hà (Theo THX)
ANTĐ Phương tiện truyền thông Hoa Kỳ cho biết, chính phủ Hàn Quốc đã có kế hoạch mua của Mỹ một số lượng lớn các tên lửa đạn đạo Patriot, chính thức bắt tay xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa của riêng mình.

Theo các nguồn tin ngoại giao và quân sự của Washington, Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ khẳng định, chính phủ Hàn Quốc gần đây đã thảo luận việc mua 112 tên lửa đánh chặn tên lửa đạn đạo chiến thuật Patriot và các thiết bị, bộ phận có liên quan, hỗ trợ huấn luyện, bảo đảm cho các hệ thống này.

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ cho biết nếu dự án này được thực hiện, sẽ là hợp đồng giao dịch bán hàng quân sự có quy mô lên đến hơn 400 triệu USD giữa Mỹ và Hàn Quốc.

ảnh 1
Hệ thống tên lửa đánh chặn Patriot của Hàn Quốc


Các báo cáo khác cũng cho thấy rằng nếu hợp đồng này được phê chuẩn, những tên lửa Patriot bán cho Hàn Quốc có thể sẽ được nâng cấp lên chuẩn GEM-T (tên lửa chiến thuật tăng cường dẫn đường), đây là một phiên bản nâng cấp của tổ hợp tên lửa PAC-2 (loại tên lửa đang được Seoul sử dụng), chủ yếu là để đánh chặn tên lửa đạn đạo, máy bay, tên lửa hành trình, sẽ giúp tăng cường khả năng phòng ngự của Hàn Quốc.

Theo báo cáo, quân đội Hàn Quốc hiện có khoảng 300 tên lửa Patriot, mục đích chính là để đánh chặn máy bay và tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên, nhưng hầu hết đều cũ, khả năng đánh chặn hạn chế. Các tên lửa Patriot mới nếu được mua có khả năng đánh chặn tên lửa của đối phương ở độ cao từ 10-15 km.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top