Hàn Quốc mở rộng tầm bắn tên lửa đạn đạo lên 800km

0 Đặng Vũ (Theo Worldcarfans)
ANTĐ Hàn Quốc đang muốn nhanh chóng kết thúc việc phát triển tên lửa đạn đạo tầm bắn 800km vào năm 2017 nhằm triển khai nó chống lại khả năng hạt nhân và mối đe doạ tên lửa từ phía Triều Tiên.

“Trong bản kế hoạch 5 năm của mình, văn phòng phát triển quốc phòng Hàn Quốc đã đề ra mục tiêu hoàn thành việc mở rộng tầm bắn của loại tên lửa đạn đạo đang phát triển vào năm 2017”, một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết vào ngày 1-10.

ảnh 1Hàn Quốc sẽ phát triển tên lửa đạn đạo có tầm bắn 800km 

Theo kế hoạch mới, tầm bắn lớn nhất của loại tên lửa đạn đạo này sẽ tăng từ 500 lên 800km và được triển khai ngay vào vị trí chiến đấu sau khi hoàn thành phát triển.

Với việc khả năng hạt nhân và chế tạo tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang phát triển nhanh chóng, Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định sửa đổi quy định về tên lửa đạn đạo tại Hàn Quốc từ năm 2012, nhằm cho phép Seoul có thể triển khai các loại tên lửa tấn công có tầm bắn lên tới 800km thay cho 300km như trước đây.
Hàn Quốc hiện chỉ có tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2B với tầm bắn tối đa 500km và vừa trải qua lần phóng thử thành công vào hồi tháng 6-2015. Sau khi loại tên lửa đạn đạo mới được hoàn thành với tầm bắn 800km, Hàn Quốc sẽ có khả năng tấn công mọi phần lãnh thổ của Triều Tiên.

Trên thực tế, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh, vì cuộc chiến giai đoạn 1950-1953 được kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn, chứ không phải một hiệp ước hòa bình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top