Hàn Quốc lo Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo chống hạm mới

0 Đức Hùng (Theo Chosun Ilbo)
ANTĐ Hiện nay, Hàn Quốc đang rất lo lắng trước thông tin Triều Tiên đang phát triển một loại tên lửa đạn đạo chống hạm.

Các quan chức quân sự Hàn Quốc đang quan ngại về những thông tin tình báo cho rằng, Triều Tiên đang phát triển một loại tên lửa đạn đạo đất đối hạm mới có tầm bắn 300 km mà những vũ khí hiện tại có trong biên chế của quân đội Hàn Quốc không thể đánh chặn.

"Triều Tiên đang phát triển một loại tên lửa đạn đạo đất đối hạm mới có tầm bắn từ 200-300 km, một phiên bản cải tiến của tên lửa đạn đạo đất đối đất KN-02, có tầm bắn 140 km", một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết hôm thứ 6 vừa qua.

Triều Tiên đã phát triển thành công tên lửa hành trình đất đối hạm như tên lửa hành trình KN-01 với tầm bắn 160 km và tên lửa hành trình Silkworm với tầm bắn 100 km. Nhưng tên lửa đạn đạo lại nguy hiểm hơn bởi chúng có tốc độ nhanh hơn nhiều so với tên lửa hành trình.

ảnh 1
Tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm ngắn KN-02 của Triều Tiên

Các tên lửa hành trình đối hạm cận âm của Triều Tiên có thể bị đánh chặn bằng tên lửa phòng không SM-2 hoặc các hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn của các tàu khu trục lớp Aegis. Tuy nhiên, các hệ thống vũ khí hiện nay của hải quân Hàn Quốc không thể đánh chặn các tên lửa đạn đạo vì tốc độ tối đa của chúng gấp 4-5 lần tốc độ âm thanh. Ngay như Mỹ, cũng rất e ngại loại tên lửa đạn đạo đối hạm DF-21D có tầm bắn 1.500 km, được mệnh danh là "sát thủ tàu sân bay" của Trung Quốc.

Nếu Triều Tiên thành công trong việc phát triển loại tên lửa này, thì nó sẽ gây nên một mối đe dọa đối với các tàu chiến của Hàn Quốc cũng như các tàu chiến Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top