Hàn Quốc lo bị Triều Tiên tấn công bất ngờ bằng dù lượn

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo một nguồn tin quân sự Hàn Quốc, dù lượn có thể được Triều Tiên sử dụng nhằm tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ trong ban đêm nhằm vào các cơ sở quân sự của Mỹ hoặc Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng đặc nhiệm của Triều Tiên đã lần đầu tiên tiến hành cuộc tập trận đổ bộ và tấn công đồn chỉ huy của Mỹ và Hàn Quốc bằng dù lượn hồi giữa tháng 9 vừa qua.

Giới chức Hàn Quốc đã tỏ ra quan ngại với cuộc tập trận này do cho rằng, dù lượn là loại phương tiện hữu dụng để tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ do nó có thể bay ở độ cao thấp và không tạo ra tiếng động.

ảnh 1

Dù lượn có nhiều ưu điểm như khó bị phát hiện và dễ dàng triển khai

“Binh sĩ có thể dễ dàng gập và mang theo dù lượn trên lưng. Họ có thể bay dưới tầm phát hiện của radar nên tăng được khả năng tấn công bất ngờ. Việc Triều Tiên tập trận tấn công bằng dù lượn đã khiến Mỹ và Hàn Quốc phải lần đầu tiên diễn tập phòng không tầm thấp vào hồi cuối tháng 9”, một quan chức Hàn Quốc cho hay.

Trước đây, một trong nhà sản xuất dù lượn lớn nhất thế giới là công ty Gin Glider của Hàn Quốc từng có nhà máy hoạt động trong khu  công nghiệp chung Kaesong nằm ở phía bắc khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Gần 54.000 công nhân Triều Tiên từng làm việc cho các cơ sở sản xuất của Hàn Quốc tại Kaesong cho tới khi Seoul ra lệnh đóng cửa khu công nghiệp này để phản ứng việc Bình Nhưỡng thử nghiệm hạt nhân vào hồi tháng 1-2016. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top