Hàn Quốc "khoe" vũ khí tối tân tại cuộc diễu hành quân sự

0 Thu Hằng (Theo BBC)
ANTĐ Giới chức Hàn Quốc cho biết, đây là cuộc diễu hành quân sự lớn nhất trong vòng một thập kỷ qua.

Giới chức Hàn Quốc cho biết, nước này đang chuẩn bị cho một cuộc diễu hành quân sự lớn nhất trong một thập kỷ qua.

Các tên lửa hành trình và pháo hiệu nằm trong danh sách những vũ khí được trình diễn tại buổi diễu hành. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và tướng Martin Dempsey cũng tham dự sự kiện kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang Hàn Quốc. Họ hiện đang ở Hàn Quốc tham gia các cuộc hội đàm về an ninh.

Phát biểu tại sự kiện này, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nói: "Tình hình trên bán đảo Triều Tiên rất nghiêm trọng. Chúng ta phải răn đe mạnh mẽ, cho đến khi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và lập lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”.

Hàn Quốc đã cho trưng bày các loại vũ khí tiên tiến tại buổi diễu hành, bao gồm cả tên lửa hành trình Hyunmoo 3, có khả năng tấn công chính xác vào các mục tiêu ở Triều Tiên. Khoảng 11.000 binh sĩ và 120 máy bay đã được huy động phục vụ cho sự kiện này.

Đây là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của ông Chuck Hagel, kể từ khi trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Ông Hagel và bà Park dự kiến sẽ thảo luận về việc chuyển giao cuối cùng các hoạt động kiểm soát quân sự tới Seoul.

Một số hình ảnh về buổi diễu hành:

ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top