Hàn Quốc điều tên lửa tầm ngắn, lựu pháo đến sát Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ  Sau khi mở lại chiến dịch tuyên truyền chống Triều Tiên bằng loa phát thanh ở gần biên giới, Hàn Quốc vừa điều thêm nhiều thiết bị quân sự hiện đại, nhằm bảo vệ cho các các dàn loa này. 

“Nếu Triều Tiên tấn công các loa phát thanh, chúng tôi sẽ đáp trả ngay lập tức”, đại diện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói với hãng tin Yonhap.

Hàn Quốc đã từng triển khai các loa phát thanh trên đến biên giới vào hồi tháng 8 sau khi Triều Tiên phủ nhận đặt mìn ở khu phi quân sự, làm bị thương 2 binh lính Hàn Quốc. Đối đầu giữa 2 nước chỉ xuống thang sau 2 ngày đàm phán tại biên giới, với việc Bình Nhưỡng thể hiện sự “hối tiếc” với việc  2 binh sĩ Hàn Quốc bị thương, trong khi Seoul cũng dừng chiến dịch tuyên truyền của mình lại.

ảnh 1Lựu pháo K-9 của Hàn Quốc 

Hiện Hàn Quốc đã nâng cảnh báo sẵn sàng chiến đấu lên cao nhất gần khu vực đặt loa phát thanh ở biên giới. Các lựu pháo tự hành K-9 và nhiều loại tên lửa tầm ngắn đều sẵn sàng khai hoả ngay lập tức nếu có bất kì động thái khiêu khích nào.

Tiếng loa phát thanh của Hàn Quốc có thể nghe được ở khoảng cách 10km vào ban ngày và 24km vào ban đêm. Nội dung tuyên truyền chủ yếu nhằm vào các cáo buộc vi phạm quyền con người của Bình Nhưỡng và khen ngợi sự dân chủ tại Hàn Quốc.

Trong chuyến công du Nhật Bản vào hôm 7-1, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đã kêu gọi Hàn Quốc nên bình tĩnh, nhằm tránh leo thang tình hình.

Sự căng thẳng mới đây là hệ quả của việc Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch vào hôm 6-1 vừa qua.

Liên Hợp Quốc hiện đã chính thức lên tiếng chỉ trích cuộc thử nghiệm của Triều Tiên là đe doạ hoà bình và an ninh thế giới, cũng như hứa sẽ đưa ra biện pháp trừng phạt thích đáng.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top