Hàn Quốc diễn tập "dằn mặt" Nhật Bản tại Dokdo

0 Đức Hùng (Theo Yonhap)
ANTĐ Ngày 25-10, Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc diễn tập phòng thủ tại vùng biển gần quần đảo cực đông Dokdo với sự tham Hải quân và Cảnh sát biển để kỷ niệm ngày Dokdo.

ảnh 1
Hàn Quốc tổ chức diễn tập ở đảo Dokdo với đích nhắm là Nhật Bản


Cuộc diễn tập kéo dài bốn giờ này đã bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng nay theo một kịch bản, trong đó các quốc gia khác tiếp cận và đổ bộ bất hợp pháp lên quần đảo này. Kịch bản này dường như nhằm vào Nhật Bản nước đang có tranh chấp với Hàn Quốc về chủ quyền đối với quần đảo này.

"Đây là một cuộc diễn tập thường xuyên nhằm đẩy lùi các lực lượng phi quân sự tiếp cận quần đảo Dokdo bằng đường biển hoặc đường không", một quan chức cao cấp quân sự nước này cho biết.

Theo quan chức giấu tên này, cuộc diễn tập này có sự tham gia của khoảng năm tàu chiến​​, trong đó có các tàu khu trục 3.200 tấn và một tàu tuần tra, cùng với các máy bay chiến đấu F-15K của không quân.

Nhóm “Phá hoại dưới nước” của Hải quân Hàn Quốc cũng tham gia cuộc diễn tập huấn luyện này, để tiến hành các nhiệm vụ đổ bộ sử dụng một máy bay trực thăng UH-60, theo một kịch bản đối phó với những người nước ngoài đang tiếp cận quần đảo này. Trong các cuộc diễn tập trước đó, Lực lượng Hải quân đánh bộ Hàn Quốc cũng đã tiến hành các hoạt động đổ bộ.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã tổ chức nhiều cuộc diễn tập quân sự tương tự xung quanh quần đảo Dokdo trong một động thái được xem là nhằm củng cố chủ quyền của nước này đối với các đảo trên vùng biển phía đông.

Kể từ năm 1954, Hàn Quốc đã triển khai và duy trì một biệt đội cảnh sát nhỏ trên Đảo Dokdo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top