Hàn Quốc diễn tập bắn đạn thật, phản ứng lại đe dọa của Triều Tiên

0 Nhật Hạ (Theo AFP)
ANTĐ Hôm qua 28-10, Hàn Quốc đã triển khai tàu khu trục, máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng tấn công và tên lửa trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật, nhằm phản ứng với mối đe dọa của Triều Tiên về việc đổ bộ quân vào Hàn Quốc.

"Cuộc tập trận bắn đạn thật lần này nhằm đẩy lùi cuộc đổ bộ quân của Triều Tiên dọc theo bờ biển phía đông", phát ngôn viên bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Gần đây, Hàn Quốc đã tiến hành một loạt các cuộc tập trận riêng và chung, phối hợp với các nước đồng minh, khiến Triều Tiên giận dữ và liên tục đưa ra những đe dọa về một cuộc phản công.

Hồi đầu tháng, Bình Nhưỡng đã đe dọa về khả năng xảy ra chiến tranh, sau khi tàu sân bay hạt nhân của Mỹ cùng với Hàn Quốc và tàu Nhật Bản tham gia một cuộc tập trận chung hai ngày, ở ngoài khơi bờ biển phía nam của bán đảo Triều Tiên.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng trong nhiều tháng qua, đặc biệt kể từ sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên hồi tháng hai. Tuy nhiên sau đó, hai bên đã tái lập quan hệ khi đồng ý mở cửa trở lại khu công nghiệp chung Kaesong bị đóng cửa hồi tháng tư.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top