Hàn Quốc chi hơn 333 triệu USD chế tạo hàng loạt UAV trinh sát

0 Đức Hùng (Theo Yonhap)

ANTĐ Ngày 10-1, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, Korean Air, cho biết, họ đã ký một hợp đồng trị giá 333,5 triệu USD với cơ quan mua sắm quốc phòng nước này để sản xuất hàng loạt máy bay trinh sát không người lái (UAV).

Theo thỏa thuận với Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) được ký kết từ năm ngoái, Korean Air sẽ chế tạo hàng loạt máy bay trinh sát không người lái trong giai đoạn từ năm 2016-2020, công ty cho biết.

Tuy nhiên, Korean Air không nói rõ chi tiết của hợp đồng nằm trong kế hoạch xây dựng năng lực không quân này của chính phủ Hàn Quốc.
ảnh 1UAV Heron của Israel mà Hàn Quốc có kế hoạch mua

Hồi tháng 11-2015, truyền thông địa phương đưa tin, Hàn Quốc có kế hoạch phát triển máy bay trinh sát không người lái vào năm 2017 để tuần tra khu phi quân sự chia cắt nước này với Triều Tiên, nhằm giảm thiểu các trường hợp binh lính bị thương do mìn khi tuần tra ở khu vực biên giới.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc đã công bố kế hoạch triển khai máy bay không người lái tới các sư đoàn lục quân và hải quân đánh bộ gần biên giới với Triều Tiên để thực hiện các phi vụ tìm kiếm và trinh sát, sau khi một loạt máy bay không người lái của Triều Tiên được phát hiện ở khu vực biên giới phía đông và phía tây.

Năm 2014, hãng hàng không Korean Air đã lần đầu tiên hoàn thành phát triển một chiếc máy bay không người lái tại Hàn Quốc. Chiếc máy bay này dài khoảng 3,4m và rộng 4,2m, có thể thực hiện một cú bổ nhào bất ngờ vào mục tiêu.

“Gần 95% các phụ tùng của máy bay được các nhà cung cấp Hàn Quốc chế tạo”, một quan chức thuộc hãng Korean Air cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top