Hàn Quốc cân nhắc nâng cấp phi đội Boeing Ch-47D Chinook

0 Đặng Vũ (Theo Defence News)
ANTĐ Hàn Quốc đang cân nhắc việc thực hiện chương trình nâng cấp lớn với phi đội trực thăng vận tải Boeing CH-47D Chinook. 

Theo những nguồn tin tại triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế Seoul IADE 2015, Hàn Quốc đã yêu cầu các nhà thầu quốc phòng cung cấp thông tin về việc nâng cấp phi đội 42 chiếc Boeing CH-47D Chinook với động cơ, hệ thống điện tử hàng không, buồng lái và các hệ thống phòng thủ mới.

ảnh 1 Máy bay trực thăng vận tải Chinook của Mỹ

Honeywell, công ty sản xuất các động cơ T55-712 của CH-47D Chinook, đang có nhiều khả năng được lựa chọn cho phần nâng cấp động cơ với loại T-55-714A mới, hiện cũng đang được trưng bày ngay tại triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế Seoul IADE 2015, kéo dài từ 20 đến 25-10.

Chưa rõ Seoul sẽ chọn những nhà thầu nào khác để làm các phần việc nâng cấp còn lại. Một vài công ty đang chú ý đến dự án này, trong đó Rockwell Collins sử dụng triển lãm ở Seoul để quảng cáo hệ thống kĩ thuật điện tử hàng không mới cho Chinook.

Boeing cũng bày tỏ mong muốn được tham gia vào dự án nâng cấp Chinook cho Hàn Quốc. Trả lời phỏng vấn với tờ Flightglobal, giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế của Boeing, ông Timothy Nichols cho biết, Hàn Quốc nên cân nhắc việc nâng cấp toàn bộ phi đội Chinook từ biến thể CH-47D lên tiêu chuẩn CH47F như của quân đội Mỹ.  

“Nếu Hàn Quốc có những phiên bản Chinook giống Mỹ, điều này sẽ dễ dàng hơn cho họ trong việc nâng cấp trong dài hạn vì tất cả các phần phụ kiện và thiết bị thay thế đều có sẵn hoặc dễ dàng tìm kiếm”, ông Timothy Nichols nhận định.

Hiện phi đội 42 chiếc Chinook của Hàn Quốc đang có độ tuổi trung bình là 31,2.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top