Hàn Quốc bắt đầu sản xuất trở lại xe tăng "báo đen" K2

0 Đặng Vũ (Theo Defence Blog)
ANTD.VN - Hãng sản xuất phương tiện công nghiệp Hyundai Rotem vừa tuyên bố sẽ khởi động lại dây chuyền sản xuất xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther (báo đen) ở nhà máy tại Changwon sau 2 năm tạm ngưng vì vấn đề hộp số.

Thông báo từ Hyundai Rotem được đưa ra vào hôm 27-5-2019. Ngay trong buổi lễ kỉ niệm ngày nối lại dây chuyền sản xuất, hai chiếc K2 phiên bản hiện đại đầu tiên đã được xuất xưởng và bàn giao cho quân đội Hàn Quốc. Hyundai Rotem có kế hoạch cung cấp cho quân đội Hàn Quốc hơn 100 xe tăng vào năm 2021.

Lô xe tăng K2 thứ 2 bao gồm 100 chiếc được quân đội Hàn Quốc kí hợp đồng với nhà sản xuất vào năm 2014 và sẽ được trang bị loại hộp số S & T Dynamics EST15K cùng động cơ Doosan Infracore DV27K công suất 1500 mã lực.

ảnh 1

Xe tăng K2 Panther chứa những công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay

Xe tăng chiến đấu chủ lực K2 được thiết kế nhằm tối đa hóa hiệu quả chiến đấu qua các công nghệ hiện đại của thế kỉ 21. Nó củng cố sức mạnh hỏa lực nhờ tháp pháo kéo dài và loại đạn uy lực mới. Ngoài ra, độ cơ động cao và khả năng di chuyển linh hoạt của K2 cũng đạt được nhờ hệ thống treo tân tiến.

Khả năng sống sót của xe tăng chiến đấu chủ lực K2 được tăng cường nhờ mảnh giáp làm bằng vật liệu hợp kim được đồn đoán là có thể chống chịu được đạn 120mm bắn trực diện, đồng thời trang bị hệ thống tự vệ mới.

Điểm mạnh khác của K2 chính là ở hệ thống điện tử, khi được trang bị radar bước sóng cỡ milimét, cảm biến gió ngược, và hệ thống đo xa laser.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top