Hạm đội phương Bắc (Nga) nhận tên lửa phòng không S-400

0 Đặng Vũ (Theo Defence News)
ANTĐ Theo Tư lệnh Hạm đội phương Bắc (Nga), ông Nikolai Yevmenov, lực lượng này đã nhận được các hệ thống tên lửa phòng không S-400 và nhiều thiết bị quân sự khác bao gồm cả các phương tiện di chuyển chuyên dụng trên địa hình tuyết. 

“Các đơn vị phòng không của hạm đội phương Bắc đã được tăng cường sức mạnh bằng hệ thống tên lửa phòng không S-400. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thêm được nhiều thiết bị quân sự như các phương tiện chuyên dụng trên địa hình tuyết”, ông Yevmenov cho biết vào hôm 3-6.

ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-400

S-400 là hệ thống tên lửa đánh chặn hiện đại nhất của Nga, có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở tốc độ bay 4,8 km/s và ở bán kính đánh chặn tối đa 400km. Mỗi hệ thống S-400 có thể đồng thời tấn công 36 mục tiêu, với 72 tên lửa sẵn sàng phóng ngay lập tức. S-400 sử dụng 3 loại tên lửa khác nhau, đó là tên lửa tầm cực xa 40N6, tầm xa 48N6 và tầm trung 9M96.

Theo Tư lệnh Yevmenov, vào đầu năm 2016, họ cũng mới nhận nhiều hệ thống tên lửa phòng vệ bờ biển Bastion, hệ thống phòng không Pantsir-S1 và các máy bay không người lái.

Theo kế hoạch, trong nửa cuối của năm nay, các đơn vị tàu tên lửa của hạm đội phương Bắc cũng sẽ được bổ sung tàu hộ tống Dự án 22350, Đô đốc Gorshkov, mới chạy thử thành công ở biển Trắng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top