Hạm đội Baltic Nga sắp nhận loạt tàu hộ vệ tên lửa hạng nhẹ

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 18-5 dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga Nikolay Yevmenov cho biết, Hạm đội Baltic sắp tới sẽ nhận 6 tàu tên lửa hạng nhẹ được đóng theo dự án 22800 (Karakurt).

ảnh 1

Một tàu tên lửa loại nhỏ thuộc dự án 22800 dành cho hải quân Nga

“Đội tàu chiến của Hạm đội Baltic đang trong giai đoạn trang bị thêm các tàu thuộc thế hệ mới. Đặc biệt, trong thời gian tới, đội tàu mặt nước của Hạm đội Baltic sẽ được bổ sung thêm một loạt 6 tàu tên lửa hạng nhẹ thuộc dự án 22800”, ông Evmenov cho hay.

Tư lệnh Hải quân Nga cho biết thêm, 4 tàu trong số này sẽ được trang bị hệ thống tên lửa phòng không và pháo phòng không dành cho tàu chiến.

Tàu Karakurt đầu tiên được trang bị tổ hợp này sẽ là con tàu Odintsovo, và việc thử nghiệm tên lửa Pantsir triển khai trên tàu cũng sẽ được tiến hành trong tương lai gần.

Được biết, các tàu được đóng theo dự án 22800 Karakurt do Cục Thiết kế Hàng hải trung ương Almaz ở St. Petersburg của Nga thiết kế.

Những tàu này có độ giãn nước 800 tấn, dài 67m, rộng 11m, tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ. Theo nhà sản xuất, các tàu lớp Karakurt sẽ có tầm hoạt động tối đa khoảng 2.500 dặm hoặc 15 ngày liên tục trên biển.

Hệ thống vũ khí của tàu hộ vệ tên lửa thuộc dự án 22800 được đánh giá là rất ấn tượng, thể hiện trước hết ở cái tên Karakurt - là tên một loại nhện độc mà vết cắn có thể gây tử vong cho người và động vật.

Vũ khí tấn công chính của tàu là tên lửa hành trình Kalibr. Tàu này cũng được trang bị hệ thống pháo tự động không người lái cỡ 77mm AK-176MA được lắp đặt ở phần mũi.

Tàu có khả năng tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công của đối phương bằng tổ hợp vũ khí phòng thủ là 2 ụ pháo phòng không AK-630M tốc độ cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top