Hải quân Philippines háo hức đón khinh hạm Hamilton thứ 2

0 Đức Hùng (Theo Philstar)
ANTĐ Phát ngôn viên Hải quân Philippines Gregory Fabic cho biết, hải quân nước này sẽ biên chế chiếc tàu chiến mới nhất mang tên BRP Ramon Alcaraz vào tuần thứ 3 của tháng 11 tới.

Theo thiếu tá Gregory Fabic, khinh hạm BRP Ramon Alcaraz (PF-16) hiện đang trải qua giai đoạn cuối cùng ở cầu cảng cạn và đang được sơn lại. “Lễ biên chế và cầu may cho chiếc tàu này có thể sẽ được tổ chức trong tuần thứ 3 của tháng 11” ông Fabic nói. Tổng thống Aquino đã được mời tham dự buổi lễ, tuy nhiên, sự có mặt của ông tại sự kiện này hiện vẫn đang chờ được xác nhận từ Văn phòng Tổng thống.

Đây là chiếc khinh hạm lớp Hamilton thứ 2 mà Philippines đã mua của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ. Tàu đã được loại biên từ ngày 30-3-2012, với tên gọi cũ là USCGC Dallas (WHEC-716).

ảnh 1
Khinh hạm BRP Ramon Alcaraz (PF-16) ngày 6-8 vừa qua

Tàu BRP Ramon Alcaraz có lượng giãn nước lên tới 3.250 tấn, dài 115m, rộng 13m. So với các tàu chiến trong khu vực Đông Nam Á, thì kích thước của Ramon Alcaraz không hề thua kém nhưng hệ thống vũ khí thì không mạnh. Tàu chỉ được trang bị một pháo hạm Mk.75 76mm, 2 pháo Mk.38 cỡ 25mm và 2 hệ thống phóng mồi bẫy Mk.36, và không được trang bị tên lửa hay ngư lôi.

Sau thời gian hành trình dài từ Mỹ, hôm 2-8, khinh hạm BRP Ramon Alcaraz đã về tới vùng biển của nước này. Buổi lễ đón tàu đã diễn ra tại căn cứ ở vịnh Subic vào ngày 6-8.

Tàu được đặt theo tên của Thiếu tướng Ramon Alcaraz, một sỹ quan hải quân đã chỉ huy một chiếc tàu tuần tra bắn rơi 3 chiếc máy bay của Nhật Bản trong Thế chiến thứ II.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top