Hải quân Pháp triển khai hệ thống truyền dẫn thông tin chiến thuật tầm xa

0 Đức Thắng (Websiste của công ty Thales)
ANTĐ Trong các cuộc diễn tập NAWAS và CWIX thời gian gần đây, hải quân Pháp đã lần đầu tiên triển khai thành công hệ thống truyền dẫn thông tin vệ tinh số chiến thuật tầm xa Link16 do hãng Thales cung cấp.

Trong các cuộc diễn tập này, phương án giải quyết Top Link-MINT của Thales đã truyền dẫn từ xa các thông tin chiến thuật cho các hệ thống thông tin có liên quan của Nato thông qua vệ tinh. Giải pháp này nhằm mục đích biểu diễn khả năng mở rộng mạng lưới liên kết dữ liệu Link16; nghiệm chứng khả năng tương thích của phương án này với các tiêu chuẩn trong “hiệp định mở rộng giao thức ứng dụng liên hợp” (JREAP) và khả năng tương tác của nó với các hệ thống thông tin có liên quan của Nato.

Ông Hervé Derrey, phó chủ tịch Thales, phụ trách mảng sản xuất sản phẩm thông tin vô tuyến điện đã phát biểu: “Hệ thống Link16 của công ty Thales tham gia vào cuộc diễn tập này đã thể hiện được tính năng tuyệt vời trong tương tác với các hệ thống thông tin của một số nước đồng minh”.

ảnh 1
Hệ thống truyền số liệu của công ty Thales có thể truyền dẫn qua vệ tinh

Ngoài chức năng tiêu chuẩn Link16 trong mạng vô tuyến MIDS, các trạm Top Link-MINT của công ty Thales còn tích hợp công nghệ “mở rộng giao thức liên hợp” (JRE) thực hiện truyền dẫn thông tin chuỗi số liệu Link16 từ mạng vô tuyến MIDS hoặc truyễn dẫn thông qua vệ tinh.

NAWAS 2012 là cuộc diễn tập kết hợp 3 bộ phận của quân đội Pháp dưới sự chủ trì của Bộ tư lệnh lục quân (CFT) với mục đích là khảo nghiệm khả năng phòng không trong quá trình cơ động. Đây là cuộc diễn tập thông tin rất lớn với sự tham gia của 150 hệ thống thông tin và 500 nhân viên.

Cuộc diễn tập đã chứng minh khả năng triển khai trang bị và các hệ thống thông tin, thể hiện tính ưu việt của công nghệ và tính linh hoạt trong tác chiến, khảo nghiệm khả năng nhận biết lẫn nhau và năng lực thông tin trong khu vực tác chiến của binh lính các nước Nato với nhiều kịch bản khác nhau trong môi trường tác chiến chân thực. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top