Hải quân Nga tiếp tục phóng tên lửa Kalibr diệt IS ở miền trung Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo al-Masdar news)
ANTD.VN -Tối 16-8, hải quân Nga đã phóng một số tên lửa hành trình Kalibr, nhằm vào các vị trí quan trọng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, thuộc miền trung Syria.

ảnh 1

Hải quân Nga tiếp tục phóng tên lửa Kalibr diệt IS ở miền trung Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Damascus tiết lộ, hải quân Nga đã phóng một số tên lửa hành trình Kalibr vào các căn cứ của IS nằm trong thị trấn Uqayrbat, trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Cuộc tấn công mới nhất này của hải quân Nga diễn ra chỉ vài ngày, sau khi quân đội Syria mở cuộc tấn công vào vùng nông thôn phía đông Salamiyah.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu IS tại Syria.

Trước đó, hồi cuối tháng 6, khinh hạm Đô đốc Essen, Đô đốc Grigorovich và tàu ngầm Krasnodar của hải quân Nga đã thực hiện 6 cuộc phóng tên lửa hành trình Kalibr từ khu vực phía đông vùng biển Địa Trung Hải nhằm vào các trung tâm chỉ huy, trung tâm kiểm soát và kho đạn dược của phiến quân IS tại tỉnh Hama của Syria. Kết quả là kho đạn dược lớn của IS gần thị trấn Aqerbat bị nổ tung. Những phiến quân còn sống sót sau vụ tấn công cũng bị tiêu diệt, khi các máy bay ném bom của Nga thực hiện chiến dịch không kích.

Vào ngày 16-7, hải quân Nga tiếp tục phóng tên lửa hành trình Kalibr diệt IS ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Giới phân tích cho rằng, hoạt động trên của Nga chính là để mở đường cho quân đội Syria tấn công vào các vị trí của IS tại khu vực này. Từ đó, kết hợp với hướng tiến công trên vùng sa mạc tỉnh Homs nhằm bao vây IS, giải phóng hoàn toàn miền trung Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top